Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters
Trung Quốc cho phép nhập khẩu đồng và nhôm tái chế từ ngày 15/11
07/11/2024

“Đồng tái chế, nguyên liệu thô hợp kim đồng, nhôm tái chế và nguyên liệu thô hợp kim nhôm đáp ứng các yêu cầu có thể được nhập khẩu tự do và không còn được phân loại là chất thải rắn nữa”, Bộ này cho biết trong một tuyên bố.
Trung Quốc, nước tiêu thụ nhiều mặt hàng công nghiệp lớn nhất thế giới, đã tăng cường nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu thô vốn bị hạn chế khả năng đàm phán giá cả và khiến nước này tốn hàng tỷ USD mỗi năm.
Đối với các nhà máy luyện kim của Trung Quốc, sử dụng kim loại phế liệu có nghĩa là họ cần ít quặng và tinh quặng hơn, đồng nghĩa với việc thải ra ít carbon dioxide hơn.
Gần đây, Trung Quốc đã thành lập một công ty nhà nước mới – Tập đoàn Tái chế Tài nguyên Trung Quốc (CRRG) – để cải thiện hoạt động tái chế trong các lĩnh vực bao gồm thép, kim loại màu, nhựa cũng như năng lượng tái tạo.
CRRG, với số vốn đăng ký là 10 tỷ nhân dân tệ (1,41 tỷ USD), có trụ sở chính tại thành phố Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc.
(1 USD = 7,1145 nhân dân tệ Trung Quốc.
- Sản lượng nhôm định hình Ấn Độ giảm mạnh do gián đoạn chuỗi cung ứng từ Tây Á 13/04/2026
- Triển lãm ALUMINIUM CHINA 2026 – Cơ hội kết nối ngành nhôm toàn cầu tại Thượng Hải 25/03/2026
- Nhôm Thanh Định hình: Động lực từ xây dựng và xu hướng vật liệu bền vững toàn cầu 24/03/2026
- Bộ Công Thương khuyến nghị một số giải pháp giảm thiểu tác động xung đột giữa Mỹ, Israel – Iran và khu vực Trung Đông 02/03/2026
- Hiệp hội Nhôm Việt Nam chúc mừng Năm Mới 16/02/2026
- Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu thăm Công ty Cổ phần Nhôm Đô Thành (Grando), Tăng cường kết nối hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp Nhôm 26/01/2026
Xem thêm ...
