Hội nhôm thanh định hình Việt Nam hỗ trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung ổn định cuộc sống sau lũ

04/12/2020

Tháng 10 vừa qua, trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ tại các tỉnh Miền Trung, Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp thành viên đóng góp Quỹ hỗ trợ đồng bào Miền Trung. Sau 10 ngày kêu gọi, Hiệp hội đã huy động được sự tài trợ của 32 doanh nghiệp thành viên; Tổng kinh phí khuyên góp được lên đến: 671.973.600 đ.

Sau khi cơn bão số 13 đi qua, Hiệp hội đã thống nhất tổ chức 3 đoàn đem theo các nhu yếu phẩm, tiền mặt và thiết bị để hỗ trợ đồng bào 3 tỉnh Miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam.

Đoàn hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Bình do Bà Lê Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hiệp hội phụ trách, cùng Công ty CP Nhôm Đô Thành thực hiện hỗ trợ từ ngày 23- 24/11/2020. Hiệp hội đã trao 10 bộ máy vi tính, 250 suất quà (gồm chăn, màn, 10kg gạo) và 75.000.000 đ tiền mặt cho 262 hộ thuộc bản Bạch Đàn, bản Chút Mút xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy; Bản Hà, Bản Cà Xen xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa và 5 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTTH chuyên Võ Nguyên Giáp và THCS Đồng Phú.

Ảnh Bà Lê Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hiệp hội (áo đen) và Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình (áo trắng) trao quà cho bà con Bản Bạch Đàn, Bản Chút Mút xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Đoàn hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị do Ông Vũ Văn Phụ – Phó Chủ tịch Hiệp hội phụ trách, cùng Công ty CP Nhôm Việt Pháp thực hiện hỗ trợ tại huyện Đa Krông trong ngày 28/11/2020. Hiệp hội đã trao 09 bộ máy vi tính và 260 suất quà (500.000 đ tiền mặt) cho 05 điểm trường của huyện Đa Krông: Trường THCS và Trường mầm non xã Hướng Hiệp, Trường mầm non xã Hải Phúc, Trường THCS xã Đakrông và Trường tiểu học xã Tà Long; trao 26 suất quà (500.000 đ/suất) cho 26 cán bộ mặt trận đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ, cứu trợ của 13 xã trên địa bàn huyện Đa Krông.

Từ bên trái sang: ông Vũ Văn Phụ – Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Hồ văn Bền – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đa Krông và Hiệu trưởng Trường tiểu học Tà Long trao quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học xã Tà Long, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị

Đoàn hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Nam do Ông Đoàn Văn Cường – Trưởng đại diện khu vực Phía Nam phụ trách, cùng Công ty TNHH Nhôm Nam Sung thực hiện hỗ trợ tại huyện Đông Giang trong ngày 28/11/2020. Hiệp hội đã trao 100.000.000 đ hỗ trợ sửa chữa điểm trường K9- xã Sông Kôn bị nước lũ cuốn trôi một phần lớp học; trao 120 suất tiền mặt (1.000.000 đ/suất) cho 120 hộ thuộc 11 xã có nhà bị hư hại do lũ lụt; trao 01 suất tiền mặt: 5.000.000 đ cho 01 hộ gia đình có nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn.

Ảnh Ông Đoàn Văn Cường trao tượng trưng 100 triệu đồng cho Cô giáo đại diện điểm trường K9 – Trường Tiểu học Sông Kôn với sự chứng kiến của ông Phạm Thanh Nam – Trưởng ban cứu trợ, Phó chủ tịch MTTQ Huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Chương trình đã kịp thời đem nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào và các thiết bị cần thiết để hỗ trợ các điểm trường một cách thiết thực và hiệu quả; đến được với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, nơi có hoàn cảnh khó khăn có ít đoàn cứu trợ tiếp cập trước đó. Chương trình đã thể hiện được trách nhiệm xã hội, tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội nhôm thanh định hình Việt Nam./.

BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI