Hiệp hội Nhôm làm việc với Văn phòng Ban 389: Tăng cường hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại trong ngành nhôm

17/09/2020

Ngày 15/9/2020, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban 389) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam, do Thiếu tướng Đàm Thanh Thế – Chánh văn phòng Ban 389 chủ trì với sự tham gia của đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Quản lý thị trường và Tổng cục Hải quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những thông tin cơ bản về tình hình thị trường nhôm trong nước đặc biệt là các hiện tượng, dấu hiệu về buôn lậu, gian lận thương mại diễn ra trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Minh Kế – Chủ tịch Hiệp hội và các Phó Chủ tịch Vũ Văn Phụ, Dương Quốc Tuấn đã báo cáo sơ bộ tình hình sản xuất kinh doanh ngành công nghiệp nhôm trong nước và hoạt động của Hiệp hội. Trong đó, có nêu những thiệt hại, bức xúc của doanh nghiệp đối với hàng lậu và gian lận thương mại trên thị trường nhôm diễn ra trong thời gian qua.

Ảnh trước khi buổi làm việc bắt đầu: Lãnh đạo Văn phòng Ban 389 Quốc gia (bên phải) và lãnh đạo Hiệp hội (Bên trái)

Ông Vũ Hùng Sơn Phó Chánh Văn phòng ban 389 Quốc gia đã có những thông tin, hướng dẫn Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên nhận biết về các phương án, hình thức buôn lậu, gian lận thương mại phổ biến.

Hiệp hội kiến nghị Ban 389 và các cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ ngăn ngừa các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại nhằm bảo vệ các doanh nghiệp chân chính và bảo vệ người tiêu dùng. Hai bên thống nhất sẽ tăng cường trao đổi thông tin để thực hiện chống buôn lậu, gian lận thương mại trong ngành Nhôm.